วันนี้ขอพามารีวิวร้านสเต็ก ย่านซอยอารีย์ 2 ร้านโฮลลี่คาว Wholly Cow Restaurant Wine & Cigar Bar ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณครึ่งปีกว่าๆแล้วได้มั่งครับ จริงๆย่านซอยอารีย์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมร้านอาหารเดิร์นๆ ชิลล์ๆที่มีความหลากหลายของประเภทอาหารให้เลือกมากมายอีกแห่งนึงเลยนะ ใครชอบหาร้านอาหารใหม่ๆอร่อยๆ ทานต้องไม่พลาดมาตระเวนชิมกันนะ
 
whollycow aree2
 
พิกัดของร้าน Wholly Cow Restaurant นี้อยู่ในซอยอารีย์ 2 ถ้ามาสะดวกสุดน่าจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ ประตู 2 แล้วเดินเท้าหรือนั่งมอไซต์วินมาร้านก็แป็ปเดียวเท่านั้น 
ถ้าขับรถมา ก็วิ่งมาจากถนนพหลโยธิน เลี้ยวเข้าซอยราชครู (พหลโยธิน 5) แล้ววิ่งมาตามทางแล้วเลี้ยวเข้ามาซอยอารีย์ 2 (ทางวันเวย์) 
 
ถ้าขับรถมาก็จอดรถในร้านได้เลย (แต่ที่จอดรถของร้านน้อยไปหน่อย) ถ้าเต็มก็ไปจอดริมถนนหน้าร้านก็ได้เช่นกัน  
 
หน้าร้านโฮลลี่คาว ซอยอารีย์
 
หน้าร้าน Wholly Cow ถ่ายด้วยกล้องมือถือครับ Noiseเยอะไปหน่อย แต่บรรยากาศข้างในสวยดี เข้าไปดูกัน
 
บรรยากาศภายในร้านWhollycow
 
ภายในร้านตกแต่งสวยดี ผนังเป็นอิฐสีน้ำตาลแดง อีกฝั่งเป็นไม้ ให้ความรู้สึกคลาสสิคดีจัง
 
บรรยากาศในร้านwhollycow
 
บรรยากาศภายในร้าน Whollycow
 
โต๊ะ-เก้าอี้ในร้านโฮลลี่คาว
 
อีกมุมนึงครับ ผมว่าร้านนี้ถ้าพาสาวมาออกเดท นะเหมาะเลย บรรยากาศสวีทได้กำลังดี เพราะทุกโต๊ะจะมีแก้วใส่เทียนเล็กๆไว้ด้วย บรรยากาศโดยรวมดีมาก เปิดเพลงสากลแนวแจ็สเบาๆ แต่วันนี้ผมมากับกลุ่มเพื่อนก็เฮฮาปาร์ตี้ ได้เหมือนกัน
 
บริเวณเคาเตอร์บาร์
 
บริเวณบาร์เครื่องดื่ม ร้านนี้จัดแสงไฟ Lighting ได้ค่อยข้างดีทีเดียว ชอบจัง
 
เมนูอาหารร้านwhollycow
 
เมนูอาหารของร้านครับ มีเมนูยังไม่เยอะมาก ประมาณ 3-4 หน้า แต่คิดว่าคงคัดเมนูเด็ดๆมาขาย 
 
ขนมปัง-เนย
 
มาถึงโต๊ะ เจ้าหน้าที่ก็เสิร์ฟขนมปังกับเนย ก่อนเลย ตามจำนวนคน
 
ซุปข้นกุ้ง
 
เริ่มต้นกันที่ซุปกันก่อน  ชามนี้ "ซุปข้นกุ้ง Lobster Bisque" ใช้กุ้งล็อบสเตอร์ซะด้วย สีส้มเข้มข้นหอมกำลังดี [150 Baht]
 
ซุปครีมหน่อไม้ฝรั่ง
 
ซุปอีกชามที่สั่งมา "ซุปครีมหน่อไม้ฝรั่ง Asparagus Soup" สีเขียวๆอย่างงี้แหละ รสชาติเฉยๆนะสำหรับผม [100 Baht]
 
ซีซ่าร์สลัด whollycow
 
ต่อกันที่ "Caesar Salad" ร้านบอกว่าใช้ผักออกานิคซ์ด้วย สด กรอบ กำลังดี [180 Baht]
สลัดจานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์เลย แต่ถ้าอยากทานแบบมีเนื้อสัตว์ด้วย ก็มีเมนุอื่นๆให้เลือกอีกหลายอันนะ ทั้งสลัดปลาแซลมอน ซีซาร์สลัดไก่ย่าง สลัดร็อกเก็ตกับหอยเชลล์ 
 
หอยเชลล์พันเบคอน
 
Appetizer อีกเมนูนึงคือ "หอยเชลล์พันเบคอน" หอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ ปรุงเครื่องปรุงมารสชาติกำลังดี ห่อด้วยเบคอนออกรสเค็มๆหน่อย ขนาดชิ้นกำลังพอดีคำ เป้นจานเรียกน้ำย่อยที่ดีอีกจาน [280 Baht]
 
calamari หมีกชุบแป้งทอด
 
จานนี้ "หมึกชุบแป้งทอด หรือ Calamari" หมึกเคี้ยวหนึบหนับกำลังดี ไม่เหนียวเกินไป สุตรแป้งทอดของร้านก็ใช้ได้ ทานคู่กับซอสสีครีม ไม่แน่ใจเรียกว่าซอสอะไร ทาร์ทาซอสรึเปล่า?
 
 
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
 
มาที่จานทีเด็ด ผมชอบมากๆก็คือ "สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า" สูตรของร้านนี้ทำออกมาได้เข้มข้น และหอมชีสมากๆ ด้านบนท็อปปิ้งด้วยเบคอนทอดกรอบ เคี้ยวกรุบๆกำลังดี ใครชอบกินคาโบนาร่าแบบข้นๆหนืดๆหน่อย ต้องมาลองครับ ของร้าน Wholly Cow นี้ได้ใจไปเลยเต็มๆ [190 Baht] 
 
จริงๆ เมนูสปาเก็ตตี้ของร้านนี้มีสิบกว่าเมนูเลยนะครับ หลากหลายดี มีทั้งสปาเก็ตตี้เส้นดำ และเส้น angel hair ด้วย 
 
พอร์คชอปหมู whollycow
 
มาเข้า Main Dish กันบ้าง จานแรกเลย "Pork Chop with Mushroom Sauce" พอร์คช็อปของที่นี้ ชิ้นใหญ่กำลังดี กริลล์มาสุก ลายสวยมากๆ เสิร์ฟคู่กับซอสเห็ด พร้อมมันฝรั่งและผักบร็อคเคอรี่และแครอท [250 Baht]
 
ขาหมูเยอรมันร้านโฮลลี่คาว
 
ต่อกันด้วย "ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ" ชิ้นใหญ่เหมือนกันนะ แต่วันนี้มากันหลายคนเลยซัดกันเรียบเหลือแต่กระดูก เสิร์ฟมาพร้อมกับซาวเคร้าท์(ผักกะหล่ำปลีดอง)โรยด้วยเบคอนกรอบ และมีมันบดนุ่มๆ ตักมาให้ทานคู่กัน ติดใจเลยละ ครั้งหน้ามาต้องสั่งอีกแน่นอน  [600 Baht]
 
ซี่โครงแกะย่าง
 
จัดเต็มกันต่อที่ "ซีโครงแกะย่าง Grilled Lamb Chops" [550 Baht] มาแบบชิ้นขนาดกำลังดี 2 โครง เสิร์ฟพร้อมมิ้นซอส สีเขียวๆ และมันฝรั่งทอด กับผักบร็อคโคลี่และแครอท  ต้องยอมรับว่าที่นี้ ปรุงซี่โครงแกะได้แบบไม่มีเหม็นคาวเลย เพราะเคยไปทานบางร้าน ยังมีติดกลิ่นคาวๆของเนื้อแกะอยู่ แต่ของร้านนี้กินได้จนหมดเกลี้ยงโดยไม่มีเหม็นคาวเลยสักนิด
 
สเต็กเนื้อริบอาย melt in your mouth
 
มาต่อที่สเต็กไฮไลท์ของร้านกัน "Melt Rib Eye" เนื้อริบอาย โคขุนออสเตรเลีย เป็นสเต็กในตระกูลที่ร้านเรียกว่า Melt-in-your-Mouth (หรือเนื้อที่ละลายในปากนั้นเอง) ย่างออกมาลายของเนื้อสวยน่ากินมากๆ ราคา 650 บาท อาจจะดูราคาแพงไปซะหน่อย แต่ถ้าได้ลองมาชิมนะครับ จะบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ มันละลายนุ่มลิ้นจริงๆ 
 
มาดูฝั่งเครื่องดื่มกันบ้าง ที่นี้มีเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งเบียร์นานาประเทศ ไวน์นำเข้าหลากหลายแบรนด์ และยังมีค็อกเทลอีกมากมาย 
ลองสั่งค็อกเทลสูตรพิเศษของร้านมาลอง
 
whollycowcocktail
 
แก้วนี้ชื่อ WhollyCow Cocktail เป็นค็อกเทลสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน ด้านบนเป็นค็อกเทลน้ำสีฟ้า มีแอลกอฮอล์พอควร ออกรสเปรี้ยวมะนาวนิดๆ ส่วนด้านล่างเห็นเป็นสีแดงๆคือ วุ้นเจลาตินผสมเหล้าวอดก้าเข้าไปด้วย ดีกรีกำลังดีเลย เวลาดื่มแก้วนี้จะมีช้อนมาให้ตักวุ้นเจลาตินทานพร้อมกันไปด้วย [280 Baht]
 
เมนูเบียร์ร้านโฮลลี่คาว
 
ถ้าชอบดื่มเบียร์ ของร้านนี้ก็มีเบียร์นานาชาติ มาเยอะมาก ผมดูไปรู้จักอยู่ไม่กินยี่ห้อเอง ใครชอบลองกินเบียร์แปลกๆ หายากๆ มาร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายแน่นอน
 
ห้องเก็บไวน์ร้านwhollycow
 
และแวะมาดูห้องไวน์ซะหน่อย เพราะร้านนี้เขาเน้นขายไวน์ด้วย ถึงขนาดสร้างห้องเก็บไวน์กันเลยทีเดียว เจ้าหน้าที่บอกเราว่าไวน์ต้องเก็บในอุณหภุมิที่เหมาะสม และที่ร้านมีไวน์ให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ ถ้าไม่ถนัดเรื่องไวน์ เลือกไม่ถุกว่าจะดื่มอะไรดี ปรึกษาเขาได้ครับ เท่าที่ได้คุยกัน เจ้าหน้าที่ร้านนี้ Expert พอสมควรเลยละ เขาสามารถแนะนำไวน์ที่เหมาะกับสเต็กจานที่คุณสั่งได้ เลือกได้ตามบัดเจ็ตที่เรามีเลย
 
winecellar
 
ไวน์บนเชลฟ์ จัดเรียงสวยๆ ใส่ไฟแสงสีฟ้าๆ มันได้บรรยากาศดีจริงๆ
 
dessert whollycow
 
หลังจากไปเดินชมห้องไวน์แล้ว ก็กลับมาต่อกันที่ขนมหวานกันบ้าง ร้าน Wholly Cow มีขนมหวานปิดท้ายให้เลือกอยู่ประมาณ 5-6 อย่าง เลยลองสั่ง 2 อันนี้มาดู หน้าตาน่าทานทีเดียวละ
 
chocolate souffle
 
อันแรกเลย "Chocolate Souffle" ช็อกโกแลต ซูฟ์เฟล [160 Baht] ตัวเนื้อช็อกโกแลตเสิร์ฟมาในถ้วยร้อนหน่อยๆ ด้านในมีช็อกโกแลตเหลวๆผสมอยู่ด้วย ทานคู่กับไอศกรีมวนิลาเย็นๆ มันเข้ากันดีจริงๆ ให้ตายเหอะ
 
เครปราดซอสส้ม
 
ส่วนขนมอีกจานเป็น "เครปราดซอสส้ม" Crepe Suzette [180 Baht] เครปแผ่นนิ่มๆ 2 แผ่น ราดด้วยซอสส้มออกรสเปรี้ยวหวานกำลังดี ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา มันช่วยตัดรสชาติได้ดีและไม่เลี่ยนเลย ได้ยินว่าไอศกรีมของร้านก็เป็นโฮมเมด ทำเองอีกด้วย เมนูนี้รับรองสาวๆชอบกันแน่ๆ
 
ไอศกรีมโฮมเมด whollycow
 
ติดใจไอศกรีมโฮมเมดของร้าน เลยสั่งเฉพาะไอศกรีมมากิน กันอีกคนละถ้วย (ถ้วยละ 60 บาท) 
รสชาติดีทีเดียว เข้มข้น หอมหวาน กำลังดี 
 
 
สรุปโดยรวม ร้าน Wholly Cow Restaurant Wine & Cigar Bar
1. ร้านตกแต่งดูดี มีคอนเซ็ป มีสไตล์เป็นของตัวเองชัดเจนดี
2. เหมาะสำหรับคู่รัก (ออกเดท) , สำหรับกลุ่มเพื่อนสังสรรค์ปาร์ตี้กัน หรือมาฉลองในโอกาศพิเศษต่างๆ
3. อาหารมีให้เลือกหลากหลายดี โดยเฉพาะพวกเครื่องดื่มมีครบทั้งไวน์ เบียร์ ค็อกเทล วอดก้า และอื่นๆอีก
4. ถึงร้านจะชื่อ Wholly Cow แต่ก็ไม่ได้มีแต่เนื้อวัวนะ หมู ไก่ ซีฟู้ด ก็ยังมีขายด้วยเช่นกัน
5. ช่วงกลางวัน มี Lunchset ด้วย ราคาในช่วง 190-390 บาท ข้อดีคือรวมชา/กาแฟ และของหวานประจำวันเข้าไปแล้ว 
 
 
Wholly Cow Restaurant Wine & Cigar Bar
เบอร์โทรศัพท์: 02-6198177-8 
ที่ตั้ง: ร้าน Wholly Cow อยู่อารีย์ซอย 2 ตรงข้ามเยื้องกับสำนักงานเขตพญาไท ใกล้รถไฟฟ้า BTSอารีย์
พิกัด: 13.779506,100.541379
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 2 ช่วง 11.30-14.30  และ 17.30-22.30 น.
การเดินทาง : 
รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ ประตู 2 แล้วเดินเท้าหรือนั่งมอไซต์วินมาร้านก็แป็ปเดียวเท่านั้น 
ถ้าขับรถมา วิ่งมาจากถนนพหลโยธิน เลี้ยวเข้าซอยราชครู (พหลโยธิน 5) แล้ววิ่งมาตามทางแล้วเลี้ยวเข้ามาซอยอารีย์ 2 (ทางวันเวย์) 
 
 
 
สนใจลองเข้าไปดูข้อมุลเพิ่มเติมร้านได้ที่ http://www.facebook.com/whollycow.bangkok
 

Comment

Comment:

Tweet